5 อันดับกลิ่นกวนใจในรถไฟฟ้า และวิธีแก้แบบง่าย ๆ

5 อันดับกลิ่นกวนใจในรถไฟฟ้า และวิธีแก้แบบง่าย ๆ

7 เดือน ที่แล้ว

เคยกันไหม? เวลาที่ขึ้นรถไฟฟ้าในช่วงเวลาเร่งด่วน นอกจากจะต้องเบียดเสียดกับฝูงชนภายในขบวนแล้ว ยังต้องมาสู้กับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ที่เข้ามาเตะจมูกเราอีก วันนี้เปา วินวอช ขอจัดอันดับ 5 กลิ่นกวนใจในรถไฟฟ้า และวิธีแก้ปัญหาที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ยากเกิน

 

1. กลิ่นอาหารบนรถไฟฟ้า

เป็นกลิ่นที่มีโอกาสพบเจอได้ บางคนแอบนำอาหารขึ้นมากินบนรถไฟฟ้า ซึ่งจริงๆ แล้วมันผิดกฎ เราจึงควรปิดภาชนะบรรจุอาหารให้มิดชิด และไม่พกอาหารที่มีกลิ่นแรง เช่น ทุเรียน ขึ้นบนรถไฟฟ้า

 

2. กลิ่นตัว

กลิ่นตัวเป็นเรื่องปกติของมนุษย์เรา บางคนเคยชินกับกลิ่นตัวเอง จนไม่รู้ตัวว่ากลิ่นตัวของเราดันไปรบกวนคนอื่น วิธีแก้ง่ายๆ เพียงดูแลรักษาความสะอาดตัวเอง และทาโรลออน แค่นี้ก็ช่วยดับกลิ่นกายเราได้แล้ว

 

3. กลิ่นปาก

แม้ว่าปัจจุบันคนจะเริ่มหันมาใส่หน้ากากอนามัยกันมากขึ้นแล้ว แต่ก็ยังมีโอกาสได้กลิ่นปากของตัวเองและคนอื่นได้ แค่บ้วนปาก และเช็คกลิ่นปากให้ชัวร์ก่อน จะได้ไม่มีกลิ่นนี้รบกวนบนรถไฟฟ้า

 

4. กลิ่นเท้า

เป็นกลิ่นที่มาเงียบๆ แต่มาเสมอ ยิ่งในวันฝนตกหนักๆ แล้วขึ้นรถไฟฟ้าทั้งๆ ที่เท้ายังเปียก บอกเลยว่ากลิ่นร้ายแรงมาก วิธีแก้ไขเบื้องต้นที่อยากแนะนำคือ ให้ตรวจสภาพอากาศในทุกเช้าก่อนออกจากบ้าน หากมีโอกาสเกิดฝนตกในวันนั้น ให้เราพกรองเท้าแตะไปใส่สำหรับเปลี่ยน เพื่อให้เท้าเราได้ระบายอากาศ ช่วยป้องกันโอกาสเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่มาจากเท้าเราได้

 

 

5. กลิ่นเหงื่อหรือกลิ่นอับบนเสื้อ

กลิ่นสุดท้าย มาแรงสุด และมาทุกวัน ไม่ต้องรอวันฝนตก ก็คือกลิ่นเหงื่อ และกลิ่นเหม็นอับบนเสื้อผ้าของทุกคน ยิ่งในช่วงเวลาเลิกงาน เหงื่อและกลิ่นตัวที่สะสมมาตลอดทั้งวัน ยิ่งทำให้เสื้อของเรามีกลิ่นชัดเจนยิ่งขึ้น ! จนไปรบกวนคนอื่น วิธีแก้ไขง่ายๆ ทำได้ตั้งแต่เริ่มก่อนออกจากบ้านเลย เพียงแค่ใช้ “เปา วินวอช ลิควิด Blue Active Fresh”

เพราะ เปา วินวอช ลิควิด Blue Active Fresh มีเทคโนโลยี ODOR DEFENSE ที่ช่วยยับยั้งและสลายกลิ่นไม่พึงประสงค์จากสิ่งต่างๆ ได้ ตลอดการสวมใส่ ให้เสื้อของคุณสะอาด หอม Fresh ! ตลอดทั้งวัน จะนั่งรถไฟฟ้ารอบไหน ก็กลิ่นหอมติดทนนาน ไม่หวั่นกับกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่จะเข้ามารบกวนคุณ